วันเสาร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2553

• เรื่องหมูๆ

หมูที่เรากินเคยรู้บ้างใหมว่ามันมีหลายอย่างกว่าที่เราคิด Embarassed

ช่วงหนึ่งของชีวิตการทำงานที่ผ่านมาของผมได้เข้าร่วมทำงานกับ บริษัทผลิตสุกร จึงทำให้รู้ว่ามันมีหลายอย่างกว่าที่คิด

เมื่อก่อนถ้าจะกินหมู ก็ไปที่ตลาดไม่คิดอะไรมาก แต่พอได้มาทำ ก็แบบว่า Undecided.....โอ้ววว มายก๊อด นี่มัน...

คือว่า เล่าแบบสั้นๆ ช่วงการเลี้ยงของหมูเนี่ยมันมีตามนี้นะครับ

1. แม่ให้กำเนิดลูก 2-3 ปี คือช่วงที่แม่จะต้องให้กำเนิดลูกให้ได้ตามเป้า

ถ้าไม่ได้แล้วจะเป็นยังไง .... โดนส่งคัดทิ้ง = ขายไปชำแหละ = เชือด = ตาย <<< เพราะ แก .... ให้กำเนิดลูกได้ไม่ถึงเป้า Tongue out

2. ถ้าใน 2-3 ปี ต่อให้ถึงเป้า แต่เมื่อถึงเวลา แบบว่า ให้ที่สุด เจ้าก็รอดพ้นมาได้แล้วนะ สามารถออกลูกได้ ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา ....เรามีสัมนาคุณให้ >>>> โดนส่งคัดทิ้ง = ขายไปชำแหละ = เชือด = ตาย <<< นี่หรือคือการตอบแทน ของคนเคยรักกัน Tongue out

3. ถ้าให้กำเนิดลูกได้แต่ไม่มีนมให้ .....ก็ต้อง โดนส่งคัดทิ้ง = ขายไปชำแหละ = เชือด = ตาย <<< เพราะดันไม่มีนมพอให้ลูก โอ้ววววว โน้ววววว Undecided

4. ถ้าลูก อ่อน แอ ก็ต้องเจอ แบบเดียวกันของตอนท้ายของ ทั้ง 3 อย่างตามที่เคยว่ามา Foot in mouth

แล้ว หมู คัดทิ้ง นี่มันคือยังไงล่ะ Laughing ฉันจะไปทันได้กินตอนใหน .... ผมก็ไม่รู้หรอกว่าได้กินตอนใหน แต่หมูคัดทิ้งจะมีพ่อค้ามารับถึงฟาร์ม เพื่อเอาไปขายที่ต่างจังหวัด เพราะซื้อมาในราคาถูก และหมูยอ หรือ แหนม ที่เรากินๆ กัน ก็ คือ หมูที่โดนคัดทิ้งนำมาใช้ทำนี่ล่ะครับ แถวตลาดบ้านนอกก็ มาขอรับหมูตามที่ว่า นี้ เพื่อนำไปแล่ขาย เพราะราคาไม่แพง แต่จะมี มันเย๊อะ น้ำหนัก 1 ตัวอยู่ราวๆ 190-330 กิโลซึ่ง ต่างจากหมูขุน ซึ่ง จะกำหนดไว้ที่ 100 กิโล ก็ต้อง เกิดใหม่แล้ว...โดนเชือด

ปล....รู้แล้ว ก็ จุ๊ๆ เงียบๆ ไว้ไม่อยากโดนยิงตาย

เพลงเพราะๆ
women's snow boots

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น